03/04/2017

Visa ưu tiên CES 2017 với đại học hàng đầu Canada

Học sinh đủ 3 điều kiện sẽ được xem xét phê duyệt visa trong vòng một tuần và không cần chứng minh tài chính.

Vào 2h-5h chiều ngày 3/3, Hope Education (Viet Nam) tổ chức hội thảo Thông tin nộp đơn du học cao đẳng và đại học Canada theo diện visa ưu tiên CES tại tòa nhà Tổ chức Giáo dục PTI (218Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP HCM).

Tham dự hội thảo, học sinh và phụ huynh được gặp trực tiếp đại diện tuyển sinh các trường Algonquine College – thủ đô Ottawa; Centennial College-Toronto; Red River College – Manitoba; Manitoba University và Capilanour University – Vancouver về nộp đơn nhập học tháng 5 và 9. Xem chi tiết tại đây.

Từ tháng 4/2016, Chính phủ Canada bắt đầu chương trình visa ưu tiên (Canada Express Study-CES) cho nhóm hơn 40 trường cao đẳng và đại học, giai đoạn thử nghiệm Việt Nam kéo dài đến tháng 9 năm nay.

Theo đó, học sinh đủ 3 điều kiện sau: có chứng chỉ Anh văn IELTS 5.0 không có điểm kỹ năng dưới 4.5; được nhận vào một trường đại học cao đẳng Canada; đăng ký chứng chỉ đảm bảo chi tiêu trị giá 10.000 CAD trong một năm với ngân hàng Canada Scotiabank sẽ được xem xét phê duyệt visa nhanh chóng (trong vòng một tuần) và không cần chứng minh tài chính. Visa ưu tiên cũng cho phép các thí sinh từng bị từ chối visa trước đây nộp lại.

Học phí bậc cao đẳng và đại học Canada từ 9.000 đến 22.000 CAD tùy trường. Chi phí ở và sinh hoạt từ 7.000 đến 10.000CAD mỗi năm tùy bang. Học sinh có thể chọn học chương trình kép hoàn thiện trung học, cao đẳng, chuyển tiếp đại học và đại học (khi đã hoàn thành lớp 11).

Ngoài học phí thấp, ưu điểm bậc học cao đẳng là dễ có việc làm. Đây cũng là một trong các mục tiêu của chương trình CES nhằm giải quyết thiếu hụt lao động của Canada.

Algonquin College, thủ đô Ottawa

Algonquin College được thành lập năm 1967, là một trong ba trường cao đẳng lớn nhất nước với ba học xá (campus) hiện đại, đầy đủ phương tiện đào tạo và học thuật tại thủ đô Ottawa xinh đẹp, bình yên của Canada.

Trường cung cấp đến hơn 175 ngành học bậc đại học, sau đại học (post-graduate diploma) và cao đẳng gồm: kỹ thuật – công nghệ; tài chính – kinh doanh; khoa học sức khỏe – y tá;  khách sạn – du lịch; truyền thông thiết kế; thời trang; giáo dục và ngôn ngữ.

Trường đào tạo 18.000 sinh viên hàng năm, trong đó có hơn 2.500 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia.

Algonquin nổi tiếng với danh tiếng và sự tin cậy về chất lượng đào tạo với 85% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, các chương trình đào tạo gắn với thực hành và thực tập có trả lương (Coop), chi phí học tập hợp lý và môi trường sống an ninh, văn hóa đa dạng và thân thiện bậc nhất thế giới.

Algonquine College tại thủ đô Ottawa (Algonquine & Hope Education).

Centennial College

Centennial College là trường cao đẳng đầu tiên và lớn nhất Toronto. Hàng năm, trường có hơn 50.000 em theo học, trong đó, có hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

Centennial được xem là trường đại học bậc trung hơn là cao đẳng với gần 200 ngành học bậc đại học, sau đại học (post-graduate diploma) và cao đẳng (diploma). Thế mạnh của trường là các ngành kỹ thuật – công nghệ; tài chính – kinh doanh; khoa học sức khỏe – y tá; khách sạn – du lịch; truyền thông thiết kế; quản lý thời trang; giáo dục và ngôn ngữ.

Mạng lưới quan hệ đối tác giáo dục và doanh nghiệp toàn cầu là lợi thế lớn cho sinh viên thực tập và thực tập có trả lương (coop).

Centennial được bầu chọn hạng nhất trong nhiều năm liền về tỷ lệ sinh viên có làm việc sau khi tốt nghiệp và hài lòng từ doanh nghiệp.

Toronto là thành phố lớn nhất Canada – nơi hội tụ đời sống thương mại, kinh tế, văn hóa phong phú và năng động.

Centennial College, Toronto (Centennial & Hope).

Red River College, Manitoba

Red River là trường cao đẳng lớn nhất bang Manitoba với 8 học xá trải rộng trên toàn bang. Hàng năm, trường đào tạo 30.000 sinh viên, trong đó có số sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

Trường cung cấp 200 ngành đào tạo từ bậc cao đẳng, đại học và sau đại học. Red River nổi tiếng về chất lượng đào tạo theo hướng thực hành với gần 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và được đánh giá cao từ doanh nghiệp (93%).

Bang Manitoba có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế đặc biệt. Theo đó, học sinh sau tốt nghiệp được phép đăng ký định cư trong vòng một năm khi ở lại làm việc và sẽ nhận được một khoản hoàn trả học phí đến 25.000CAD thông qua giảm thuế. Học phí của trường khá thấp, từ 9.000 đến 14.000 CAD, chi phí ăn ở 7.000-9.000 CAD mỗi năm.

University of Manitoba

Mặc dù không nằm trong danh mục Visa CES, đại học Manitoba là ngôi trường đáng tìm hiểu với du học sinh. Tọa lạc ở thành phố Winnipeg – thủ phủ của bang, đại học Manitoba được thành lập năm 1877 và là trường lâu đời nhất vùng Tây Canada.

Trường có các học xá cổ kính xen lẫn hiện đại trên diện tích rộng lớn đến 850ha. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên uy tín hàng đầu Canada và thế giới.

Manitoba thuộc top 15 trường nghiên cứu của Canada, hạng 22 trong nước và hạng 500 thế giới. Trường là chiếc nôi của nhiều học giả Rhodes (hơn 97 người) và nhiều nhà quản lý cấp cao, khoa học hàng đầu và danh nhân Canada.

Hàng năm, trường đào tạo 30.000 sinh viên, trong đó, trong đó có gần 3.000 sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia. Dù là trường đại học hàng đầu, học phí của trường lại ở mức khá thấp, chỉ 14.000 CAD mỗi năm cho bậc đại học và 5.400 CAD cho bậc cao học, dù điều kiện tuyển sinh khá cao. Xem chi tiết tại đây.

Capilanou University, Vancouver

Đại học Capilano có trụ sở ở thành phố Vancouver. Ngoài cở sơ chính, trường có hai chi nhánh ở Squamish và Sechelt nằm ở vùng duyên hải phía Tây. Đây là trường đa ngành đào tạo theo hướng hội nhập, gắn với thực hành và có cơ chế thực tập sinh có trả lương (Coop) nhờ vào mối quan hệ đối tác cộng đồng doanh nghiệp và sự năng động của bộ phận hỗ trợ hướng nghiệp sinh viên.

Các chương trình đào tạo về quản lý kinh doanh, truyền thông đa phương tiện được xếp hạng nhất năm 2015 bang British Columbia và Canada. Học phí hợp lý, nằm tại thành phố Vancouver, nơi nhiều năm liền xếp hạng là thành phố có chất lượng sống hàng đầu, kinh tế phát triển, môi trường năng động, an ninh thân thiện và khí hậu ấm nhất Canada.
Sinh viên Đại học Capilanou, Vancouver (Capilanou& Hope Education).

Hope Education hỗ trợ tư vấn hoàn chỉnh bao gồm chọn trường và ngành, nộp đơn trường, visa và các hỗ trợ khác trong quá trình nhập học. Phụ huynh và ứng viên quan tâm có thể tham gia hội thảo và nộp đơn du học học kỳ xuân 2017. Thí sinh ở xa có thể nộp đơn online tại đây.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.