05/10/2017

Tổng hợp những ngành học tốt nhất cho sinh viên du học Canada

Với danh tiếng giáo dục lớn cùng nhiều chính sách tốt cho sinh viên quốc tế, Canada đang được các bạn trẻ liệt vào danh sách các quốc gia tiềm năng nhất để đi du học. Tuy nhiên, việc chọn ngành gì khi du học Canada vẫn là câu hỏi mở đối với nhiều người. Những nghề sở hữu chất lượng đào tạo nổi trội tại Canada

Nhóm ngành Quản trị và Kinh doanh

– Trong top 100 chương trình đào tạo kinh doanh – kinh tế tốt nhất toàn cầu được bình chọn bởi ARWU năm 2016, có đến 5 trường đại học tại Canada, bao gồm: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và ĐH McMaster.

– Trong top 100 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA tốt nhất của The Financial Times, có đến 3 đại diện của Canada được xướng tên, đó là ĐH Toronto, ĐH Western và ĐH Queen thuộc Canada vào top 100 trong năm 2017.

– Những học viện kinh doanh này tại Canada đều có hợp tác chặt chẽ với các công ty và cơ quan đầu ngành của chính phủ, mang đến nhiều lợi thế về thực tập và việc làm cho sinh viên của mình.

Nhóm ngành Kĩ thuật

– Canada là quốc gia đứng top 5 trên thế giới về lĩnh vực sản xuất năng lượng, bao gồm năng lượng hạt nhân, dầu khí, khí đốt và pin năng lượng.

– Ngành công nghệ thông tin của Canada luôn nằm trong top 10 của thế giới Canada sở hữu khoảng 30.000 công ty công nghệ thông tin, mang lại doanh thu khủng 140 tỉ USD hàng năm (Theo Forbes 2016).

– Canada là “nhà máy sản xuất năng lượng sạch chủ lực của thế giới”, bao gồm: năng lượng mặt trời, gió, nước, nhiệt.

– Trong top 100 Khoa học máy tính tốt nhất của QS bình chọn ra vào năm 2016 có đến 4 trường đại học tại Canada góp mặt, bao gồm: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Waterloo và Đại học Mc Gill.

– Trong top 100 chương trình Kỹ sư tốt nhất của ARWU trong năm 2015/16 có đến 6 trường đại học tại Canada lọt vào danh sách, bao gồm: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser, Đại học McGill, Đại học Alberta và Đại học Waterloo.

Nhóm ngành Công nghệ sinh học và Khoa học ứng dụng

– Canada đứng hạng thứ 5 trên toàn cầu trong lĩnh vực Công nghệ sinh học.

– Trong top 100 chương trình Y dược của QS cho lĩnh vực năm 2016, có đến 4 trường đại học tại Canada lọt vào danh sách, bao gồm: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Alberta, Đại học Montreal, Đại học McGill.

– Trong top 100 chương trình Khoa học đời sống tốt nhất của ARWU có đến 4 trường đại học tại Canada lọt vào danh sách, bao gồm: Đại học McGill, Đại học British Columbia, Đại học Toronto và Đại học Alberta.

Những nghề có nhiều cơ hội tuyển dụng nhất tại Canada

Để chọn đúng ngành có triển vọng thực tế, sinh viên du học Canada có thể dựa vào các bản báo cáo hàng năm của Canadian Business về các ngành có mức lương cao nhất và phát triển nhanh nhất tại Canada. Sau đây là bảng xếp hạng mới nhất được công bố trong năm 2016 vừa qua về các ngành có cơ hội tuyển dụng cao nhất tại Canada:

Nguồn: DUHOCSINH.US

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.