05/08/2017

Thị thực du lịch Canada

Thị thực du lịch Canada được cấp cho người nước ngoài có các chuyến đi ngắn hạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn tại Canada.

Người nước ngoài được cấp thị thực du lịch Canada sẽ được phép nhập cảnh một hoặc nhiều lần. Loại thị thực nhập cảnh một lần có thời hạn lên đến 6 tháng, thời hạn cho thị thực nhập cảnh nhiều lần kéo dài đến 5 năm và tùy thuộc vào hộ chiếu của người được cấp thị thực. Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép lưu trú lên đến 2 năm nhưng người được cấp thị thực không được phép làm việc hưởng lương.

I. Hồ sơ thị thực du lịch Canada

– 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

– CMND (bản sao)

– Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây).

– Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang gồm 16 trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân (bản sao)

– Giấy khai sinh (bản sao)

– Chứng minh tài chính bằng các tài sản sau: giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc các tài sản khác,…

– Chứng minh việc làm hoặc việc học:

Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp cần cung cấp:

+ Giấy phép kinh doanh.

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty

+ Biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 6 tháng gần nhất.

Nếu người xin thị thực là nhân viên thì cung cấp:

+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng.

+ Bản lương 3 tháng gần nhất.

+ Sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (bản sao có đóng dấu treo công ty).

Nếu người xin thị thực là học sinh, sinh viên:

+ Thẻ học sinh, sinh viên và bảng điểm gần nhất(bản sao)

+ Bằng chứng về tài chính của bố mẹ.

+ Nếu đương đơn dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư cho phép của cha mẹ được đi du lịch cùng với người khác. Đối với trẻ em chịu sự giám hộ thì phải có giấy tờ chứng minh việc giám hộ hoặc trông nom

+ Chứng minh thư của cha mẹ.

– Chứng minh mục đích chuyến đi: nếu là nhân viên phải có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có đóng dấu của công ty), nếu là học sinh, sinh viên phải có đơn xin nghỉ học để đi du lịch (có đóng dấu của nhà trường).

– Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí (hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76,v.v…. ), đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.

II. Hồ sơ thị thực Canada để thăm thân nhân

Ngoài các giấy tờ như trên cần cung cấp thêm hồ sơ thân nhân bên Canada:

– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú tại Canada.

– Thư mời của người tài trợ ở Canada: nêu rõ thông tin của người mời, thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, quan hệ với người xin thị thực, tổng số người sinh sống hiện tại trong gia đình.

– Bản chính hoặc bản sao thuế thu nhập cá nhân của người thân ở Canada trong 2 năm gần đây.

– Xác nhận việc làm của người bảo lãnh

– Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: số dư tài khoản ngân hàng, hoặc giấy nộp thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất.

– Đơn xin nghỉ phép để thăm thân nhân.

– Trường hợp người xin visa đi thăm thân nhân là người bệnh đang điều trị tại Canada thì cần cung cấp giấy xác nhận của bệnh viện hoặc bác sỹ điều trị, nêu rõ tình trạng bệnh án.

– Trường hợp người xin visa đi thăm thân nhân là sinh viên đang học tại Canada thì cần cung cấp giấy xác nhận của nhà trường, giấy khai sinh của con và thị thực du học bản photo.

III. Hồ sơ thị thực Canada để công tác

Ngoài các giấy tờ cần cung cấp như visa du lịch, cần cung cấp thêm các giấy tờ sau:

– Chứng minh mục đích chuyến đi:

– Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, nêu rõ lịch trình chuyến đi và người chi trả chi phí cho chuyến đi.

– Thư mời của đối tác tại Canada (nêu rõ lịch trình chuyến đi)

LƯU Ý:

Tất cả các loại giấy tờ trên phải được dịch thuật và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Lãnh Sự Quán Canada có thể sẽ yêu cầu người nộp đơn tham gia phỏng vấn nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.

Nguồn: ditruquoctich.com

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.