05/15/2017

Quebec mở cửa nhận hồ sơ định cư diện đầu tư vào ngày 29/5/2017

Chương trình Đầu tư định cư Quebec (QIIP) hướng đến nhà đầu tư, doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao . Theo đó, nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài cần đầu tư một khoản tối thiểu 800.000 CAD vào ngân sách tỉnh bang và họ sẽ được cấp thẻ thường trú nhân Canada.

QIIP hiện là chương trình đầu tư thụ động duy nhất tại Canada trong thời điểm hiện tại và là một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến trên toàn cầu. QIIP mang nhiều ưu điểm hơn hẳn các chương trình đầu tư định cư ở các quốc gia khác.

Ví dụ: QIIP không có giai đoạn thử thách hay bất cứ điều kiện đi kèm nào. Chỉ cần hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư lập tức có thẻ thường trú nhân. Chính điều này khiến QIIP tương đối dễ hơn  chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5. EB-5 yêu cầu người đứng đơn, ngoài khoản đầu tư tối thiểu, phải tạo ra ít nhất 10 việc làm trong vòng hai năm đầu tiên.

Bên cạnh đó, khoản đầu tư tối thiểu 800.000 CAD sẽ được nộp thông qua một tổ chức tài chính hợp pháp. Khoản đầu tư này được chính phủ Quebec bảo đảm và sẽ được hoàn lại sau 5 năm.

Các thành viên gia đình bao gồm vợ/chồng hoặc người phối ngẫu hợp pháp của người đứng đơn, con cái phụ thuộc dưới 19 tuổi, sẽ được đi cùng và được cấp thẻ thường trú nhân Canada. Những người nộp đơn thành công và gia đình của họ sẽ được hưởng mọi chế độ phúc lợi tương đương với người bản xứ như được chăm sóc sức khỏe, được học hành miễn phí và được học tại những trường đại học danh giá.

Cuối cùng, QIIP không chỉ mang đến cho người đứng đơn quyền thường trú Canada mà còn mang đến cho họ  cơ hội sở hữu quốc tịch Canada, cơ hội trở thành công dân của đất nước này. Hiện nay, để nhập tịch Canada, nhà đầu tư phải cư trú 4 năm trong vòng 6 năm trước ngày nộp đơn xin nhập tịch. .

Điều kiện nộp hồ sơ

1.Tài sản tối thiểu

Người đứng đơn phải có tổng tài sản (cá nhân hoặc gộp chung với vợ/chồng) hợp pháp và trị giá tối thiểu 1,6 triệu CAD. Những tài sản này có thể là bất động sản, tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán, lương hưu,…

2.Đầu tư

Người đứng đơn phải thể hiện sự gắn bó lâu dài với Quebec và phải đầu tư tối thiểu 800.000 CAD vào ngân sách tỉnh bang. .

3.Kinh nghiệm quản lý

Người đứng đơn phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý hoặc sở hữu doanh nghiệp trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn. Kinh nghiệm quản lý nào không giới hạn trong các hoạt động thương mại, đó có thể là kinh nghiệm tại các công ty tư nhân, công ty nhà nước hoặc công ty nước ngoài.

Chuẩn bị tốt là chìa khóa thành công.

Quebec chỉ mở cửa nhận hồ sơ từ ngày 29/5/2017 đến ngày 23/2/2018. Lượng hồ sơ tối đa là 1900, trong đó các nhà đầu tư Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kong và Ma cao) chỉ được nộp tối đa 1330 hồ sơ.

Dựa trên những lần nhận hồ sơ trước đó, có khả năng QIIP sẽ đạt được hạn mức hồ sơ trước khi thời hạn kết thúc. Do đó, nhà đầu tư cần chuẩn bị sớm và kỹ càng về mặt giấy tờ để rút ngắn thời gian xét duyệt.

Các ứng viên có trình độ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên sẽ được ưu tiên xét duyệt trước. Họ cũng không bị giới hạn thời gian và có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào.

cicnews.com | Như Quỳnh (dịch)

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.