03/24/2017

Những vấn đề đáng lưu tâm trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng

Canada là trong những quốc gia tiến bộ nhất Thế Giới về quyền con người, nghiêm cấm kì thị chủng tộc, phong tục tập quán, tôn giáo tín ngưỡng , giới tính và quan điểm chính trị . Canada cũng tôn trọng sự khác biệt , quyền được sống , quyền mưu cầu hạnh phục của tất cả mọi người và quyền mưu cầu hạnh phúc được Bộ Di Trú lưu tâm đặc biệt . Ngoài bảo lãnh theo diện vợ chồng ra, Canada cho phép 2 loại bảo lãnh tương tự vợ chồng khác : common-law partner và conjugal partner

 

Common-law partner: điều kiện để bảo lãnh là 2 người ( đồng hoặc khác giới) phải chứng minh được họ được họ đã chung sống với nhau như vợ chồng ít nhất là 1 năm qua. Lợi điểm của việc này là 2 người không cần li thân và li hôn nếu không còn muốn sống chung với nhau nữa, chỉ cần không còn ý định ở chung là coi như common-law partnership bị huỷ.
Conjugal partner: Các bạn phải nhớ rằng để 1 cuộc kết hôn được Canada công nhận thì cuộc kết hôn đó phải được công nhận ở nước mà giấy tờ kết hôn được kí và ở Canada. Nếu ở 1 nước nhân quyền kém mà hôn nhân đồng giới hoặc chuyển giới không được công nhận mà 2 người đó cũng không thể ở chung liên tục 1 năm thì vì sợ bị truy cứu hoặc phán xét từ gia đình thì có cách nào? Canada biết về vấn đề này và cho ra phương án bảo lãnh theo diện conjugal-partner. Conjugal partner là những người yêu và sống với nhau như common-law partner nhưng không thể tròn 1 năm.

8 ĐIỂM LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ COMMON-LAW

CHIA SẺ MÁI ẤM GIA ĐÌNH: 2 người đã sống chung với nhau như vợ chồng ít nhất 1 năm chưa? Có bằng chứng không?

TÌNH DỤC VÀ CÁ NHÂN CÁCH: mối quan hệ của 2 người phải thoả mãn cam kết độc quyền hỗ trợ tương tác lẫn nhau.

CHIA SẺ QUYỀN LỢI: 2 người có trách nhiệm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và hỗ trợ tinh thần lẫn thể xác cho nhau không? Bằng chứng là gì? Có thuyết phục không ( ví du: trả chung tiền phone, tiền điện nước, đi chung bác sĩ gia đình…)

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI & DÃ NGOẠI: 2 người có chia sẻ thời gian thao gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại với nhau không? Họ hiểu biết và thành lập mối quan hệ với họ hàng và gia đình của nhau như thế nào? 2 gia đình chưa gặp nhau hoặc không đồng ý thì lí do tại sao?
HỖ TRỢ KINH TẾ: 2 người có chia sẻ tài chính với nhau không và chia sẻ đến mức độ nào? Các ví dụ như là tài khoản ngân hàng chung, bảo hiểm nhân thọ, di chúc…

KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH: 2 người có dự định có con không? Nếu đồng tính, có định nhận con nuôi không? Việc cha9m sóc con cái sẽ như thế nào? Tài chính và trách nhiệm sẽ được san sẻ ra sao

Bộ hồ sơ và bằng chứng có được chuẩn bị kĩ càng chưa

Giấy tường trình đã được viết để giải thích cặn kẽ mối quan hệ này được chuẩn bị ra sao

Có sẵn sàng phỏng vấn và phúc đáp khi cần thiết chưa

Tại Bon Voyage Immigration Services, Khoa có thể giúp các bạn chuẩn bị một hồ sơ bảo lãnh những người thân yêu nhất của các bạn một cách hoàn chỉnh và chính xác nhất. Đồng thời Khoa cũng giúp các bạn viết một tờ tường trình hoàn chỉnh về mối quan hệ của 2 bên và những dẫn chứng cụ thể bằng văn bản hoặc giấy tờ, bằng chứng liên quan để giảm thiểu đến mức tối đa nguy cơ hồ sơ bị trả về, bác hồ sơ và phỏng vấn. Thế giới luật di trú, luật gia đình và hồ sơ bảo lãnh là một mê cung rất phức tạp. Đừng để những cản trở ngôn ngữ và luật pháp là một chướng ngại vật cho đoàn tụ gia đình và giấc mơ Canada của bạn.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.