05/19/2017

Những trường đại học đẹp nhất xứ sở lá phong

Là 1 quốc gia tương đối trẻ nhưng Canada sở hữu không ít trường đại học thuộc top những trường đại học đẹp nhất thế giới.

1. Đại học Royal Roads được xây dựng năm 1908, là nơi có lâu đài Hatley nổi tiếng. Được chọn làm bối cảnh của nhiều bộ phim và chương trình truyền hình như Arrow và X-men.

2. Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố lớn nhất Canada, có kiến trúc là sự pha trộn độc đáo của 2 phong cách Gothes và Romanesque. Trường vinh dự là nơi theo học của 4 Thủ tướng Canada các thời kỳ.

3. Đại học British Columbia sở hữu cảnh núi non tuyệt đẹp, dễ dàng di chuyển tới các bãi biển và trung tâm thành phố Vancouver.

4. Đại học Saskatchewan thành lập năm 1907, tọa lạc ở Saskatchewan. Tòa nhà được xây dựng bằng đá vôi trắng, khuôn viên tràn ngập cây cối xanh mướt.

5. Đại học Queen thành lập năm 1841 thông qua 1 điều lệ hoàng gia do Nữ hoàng Victoria ban hành. Khuôn viên của trường đại học nằm ngang Hồ Ontario và có 18 ký túc xá sinh viên.

6. Đại học Dalhousie có 4 trường đại học thành viên: 3 ở bán đảo Halifax và 1 ở khu nông nghiệp ở Bible Hill.

7. Đại học McGill xây dựng vào năm 1843, phong cách kiến trúc đô thị hoàn toàn hòa trộn với thiên nhiên, có rất nhiều không gian xanh trong khuôn viên.

8. Đại học Western Ontario nhiều lần được xếp hạng là trường đại học đẹp nhất Canada. Được xây dựng theo phong cách Gothic cổ kính, trang trọng. Phân chia phía đông của khuôn viên là dòng sông Thames.

9. Đại học Bishop’s là 1 trong 3 trường đại học ở Quebec chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường nằm ở đường giao nhau giữa hai dòng sông St Francis và Massawippi, được gọi là “Oxford trên Massalippi.

Nguồn: danviet

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.