03/27/2017

Những lĩnh vực đào tạo nổi bật tại Canada

Canada là  một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, là nước đầu tư cho giáo dục lớn nhất trong khối các nước OECD (thống kê năm 2013).Giáo dục Canada đào tạo toàn diện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó nổi bật nhất là nhóm ngành về khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin ngắn gọn về những ngành đào tạo nổi bật của giáo dục Canada mà bạn có thể sẽ quan tâm.

Quản trị và kinh doanh

_ Có tới 10 trường đại học tại Canada lọt vào Top 100 theo bình chọn của ARWU trong năm 2010 cho các chương trình đào tạo kinh doanh – kinh tế.

_ The Financial Times đã xếp hạng 5 chương trình đào tạoThạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Canada vào top 100 trong năm 2011.

_ Những học viện tại Canada hợp tác chặt chẽ với các công ty và các ngành: chương trình thực tậplà 1 phần trong chương trình tại nhiều trường Đại học và Cao đẳng .

_ Các trường đạihọc Canada thành lập ra nhiều công ty chuyên nghiên cứu (research-based companies) hơn bất cứ quốc gia nào khác, kể cả Mỹ.

Ngành kĩ sư và kĩ thuật

_ Canada đứng hàng thứ 5 trên thế giới về sản xuất năng lượng.

_ Ngành công nghệ thông tin của Canada nằm trong top đầu của thế giới – khoảng 30,000 công ty CNTT, tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ USD hàng năm.

_ Canada là đất nước hiện đang đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ, bao gồm năng lượng hạt nhân, dầu khí, khí đốt và pin năng lượng.

_ Canada là nhà sản xuất chủ lực của thế giới, cung cấp các loại năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió, nước, nhiệt.

_ Có đến 7 trường đại học tại Canada lọt vào Top 100 của ARWU trong năm 2012 cho lĩnh vực Khoa học máy tính.

_ Có đến 4 trường đại học tại Canada lọt vào Top 100 của QS trong năm 2012 cho lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Kỹ sư và Kỹ thuật.

Công nghệ sinh học và Khoa học đời sống

_ Canada đứng hạng thứ 5 trên toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học nhờ những học viện đẳng cấp quốc tế.

_ Có 4 trường đại học tại Canada lọt Top 50 của QS cho lĩnh vực Tâm lí học năm 2012

_ Có 3 trường đại học tại Canada lọt Top 50 của QS cho lĩnh vực Khoa học Đời sống và  Y Dược năm 2012

_ Có 4 trường đại học tại Canada lọt Top 100 của ARWU cho lĩnh vực Y Dược (2010)

_ Có 5 trường đại học tại Canada lọt Top 100 của ARWU cho lĩnh vực Nông Nghiệp và Khoa học Đời sống (2010)

Danh sách những ngành có cơ hội xin việc cao tại Canada

 

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.