05/22/2017

Mùa hè chưa về nhưng khách du lịch đã tràn ngập thành phố Banff

Ngày nghỉ cuối tuần dài hạn của tuần có ngày lễ Victoria, là ngày bắt đầu không chính thức của mùa hè ở Canada, nhưng nền kỹ nghệ du lịch ở tỉnh bang Alberta đã không thể chờ đến những ngày cuối tuần này, nhất là ở thành phố Banff.

Thành phố Banff là thành phố có cao nhất ở Canada so với mực nước biển, nằm dưới rặng núi Rocky hùng vĩ ở miền tây Canada và nằm trong công viên quốc gia Banff.

Công viên Banff cũng được Liên Hiệp Quốc công nhận là một di sản thế giới.

Năm nay 2017 là năm kỷ niệm 150 năm ngày lập quốc Canada, nên chính quyền liên bang đã miễn phí tiền vé vào cửa các công viên quốc gia, kể cả công viên Banff và thành phố Banff. Chi phí vào cửa công viên Banff một ngày cho một xe hơi khoảng $20.

Các khách sạn, nhà hàng trong thành phố Banff cũng như các vùng lân cận như vùng hồ Louise đã đông nghẹt những du khách.

Dân số thực sự của thành phố Banff chỉ có 8 ngàn dân.

Chủ nhân của một nhà nghỉ có tên là Mount Egadine Lodge cho biết là hiện nay đã không còn chỗ cho những khách muốn đến nghỉ lại trong nhà nghỉ này trong những ngày cuối tuần của mùa hè năm nay.

Nhà nghỉ Mount Egadine Lodge nằm cách thành phố Banff đến 65 cây số.

Ông Dave Kaiser, chủ tịch hiệp hội những khách sạn ở tỉnh bang Alberta cho biết là năm ngoái, không phải là năm kỷ niệm 150 năm ngày Canada lập quốc, mà số du khách đến thành phố Banff đã lên đến mức kỷ lục, và ông e ngại là các nhà hàng khách sạn ở Banf sẽ không đủ cung ứng cho số du khách gia tăng trong năm nay.

Với việc miễn phí vé vào cửa, với trị giá đồng Gia kim xuống còn ở mức 73 xu Mỹ kim, người ta tiên đoán số du khách Mỹ đến công viên Banff trong năm nay sẽ còn gia tăng.

Tưởng cũng nên nói thêm một khách sạn lớn nhất và cổ kính nhất ở thành phố Banff là khách sạn Fairmont là một tòa lâu đài cổ kính, được xây cất từ năm 1888.

Khách sạn có 746 phòng với giá mướn phòng là $600 một đêm, đã được các tay tư bản Trung quốc mua lại cách đây vài năm.

Nguồn: thoibao.com

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.