04/09/2017

Hội thảo du học Canada

Sự kiện này cung cấp thông tin về chương trình học, học phí, cơ hội định cư, chính sách visa.. cho du học sinh.

Hội thảo sẽ diễn ra vào 15h-18h ngày 15/4 tại Đức Anh Office, 420 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP HCM và 9h-12h ngày 16/4 tại Đức Anh Building, 54-56 Tuệ Tĩnh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tham dự tại đây và nộp hồ sơ online tại đây. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm bảng công chứng bằng, học bạ của bậc học cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh và hộ chiếu.

Nội dung hội thảo sẽ xoay quanh các chương trình học phổ thông, cao đẳng, đại học, sau đại học tại Canada. Học sinh có cơ hội tìm hiểu và chọn ngành học phù hợp cho mục đích làm việc và định cư sau này. Bên cạnh đó là các thông tin về việc xin học và visa du học (trong đó có visa dạng ưu tiên CES). Ban tổ chức sẽ tư vấn và tiếp nhận hồ sơ du học của các học sinh có nhu cầu. Song song là giải đáp thắc mắc của phụ huynh, học sinh.

Hội thảo du học Canada sẽ diễn ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

Du học Đức Anh chia sẻ những ưu điểm du học Canada:

– Chất lượng đào tạo quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Nhiều trường Canada nằm trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới.

– Môi trường yên bình, được bình chọn là nơi đáng sống nhất trên thế giới trong nhiều năm. Tỷ lệ tội phạm tại đây ít, là nước đa sắc tộc, đa văn hóa, các dân tộc và người nhập cư sống hòa thuận;

– Chi phí du học rẻ. Học phí phổ thông và cao đẳng 12.000-15.000 CAD một năm. Học phí đại học 18.000-37.000 CAD một năm.

– Ở lại làm việc 1-4 năm sau khi học xong, tương ứng với độ dài khóa học của sinh viên. Ví dụ học 2 năm thì được ở lại 2 năm. Sinh viên có thể chọn đi làm hoặc nghỉ ngơi du lịch.

– Định cư khi đủ điều kiện. Dễ định cư nhất là khi sinh viên học ở bang Manitoba hoặc New Brunswick;

– Chính sách visa thân thiện, nhất là từ tháng 3/2016 khi chính phủ Canada áp dụng chương trình visa ưu tiên CES, giảm thiểu chứng minh tài chính cho du học sinh nghiêm túc.

Học sinh có thể chọn là học từ phổ thông cấp 2,3. Nếu học hết lớp 11, học sinh có thể học dự bị đại học (1 năm) hoặc cao đẳng (2 năm) liên thông lên đại học (2 năm). Trong trường hợp hết lớp 12, học sinh học cao đẳng (2 năm) liên thông lên đại học (2 năm) hoặc học đại học (4 năm).

Ngoài ra, sinh viên đang học cao đẳng hoặc, hết cao đẳng hoặc đang học đại học tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang du học cử nhân. Nếu đã xong đại học và thạc sĩ ở Việt Nam có thể học lên thạc sĩ và tiến sĩ tại Canada.

Danh sách những ngành phổ biến tại Canada:

– Kinh doanh: Kinh tế, Tài chính; Kinh doanh quốc tế, Marketing, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị nhân sự, Truyền thông, Luật quốc tế và Quản trị toàn cầu…

– Khoa học xã hội và nhân văn: Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Italy, Nhật, Trung Quốc, Xã hội học, Lịch sử, Nhân chủng học, Creative Writing, Báo chí…

– Khoa học: Thiên văn học, Vật lý thiên văn, Sinh học, Khí hậu, Hóa học và khoa học phân tử, Địa chất, Môi trường, Khoa học Trái đất, Thống kê…

– Nghệ thuật: Âm nhạc, Nghệ thuật biểu diễn, Thời trang, Thiết kế…

– Giáo dục và giảng dạy tiếng Anh: Giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, TESOL, Quản lý giáo dục…

– CNTT: Máy tính, Cyber security, Khoa học dữ liệu, Hệ thống thông tin kinh doanh, Công nghệ phần mềm, Thiết kế và phát triển web…

– Kỹ thuật: Điện- Điện tử, Cơ điện tử, Viễn thông, Kỹ thuật chế tạo máy…

– Luật: Juris Doctor, Luật quốc tế, Luật môi trường, Luật, chính phủ và chính sách công…

– Y, Dược: Y khoa và khoa học sức khỏe, Giải phẫu, Y tế công cộng, Y học nâng cao, Y học chuyên ngành, Thính học, Vật lý trị liệu…

Sinh viên quốc tế được làm thêm 20h một tuần trong khi học và làm toàn thời trong khi nghỉ hè hoặc lễ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc 1-4 năm và xin định cư khi đủ điều kiện.

Có hai dạng visa du học vào Canada. Với loại thường, học sinh cần chứng minh được thu nhập bình quân. Dạng ưu tiên có các yêu cầu về chứng minh tài chính được giảm bớt. Quan trọng nhất trong chứng minh tài chính là thu nhập bình quân của người bảo trợ tài chính cần đủ cao và có nộp thuế thu nhập. Hồ sơ xin visa cần được gửi đi 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu, để đảm bảo được cấp visa kịp thời cho khóa học.

Hồ sơ xin học gồm bằng của bậc học cao nhất, học bạ của 2 năm học gần nhất, chứng chỉ tiếng Anh PTE A, IELTS hoặc TOEFL (nếu đã có) và hộ chiếu.

Canada là một trong các điểm đến du học được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Canada Express Study là chương trình vì visa ưu tiên, theo đó sinh viên sẽ không cần chứng minh tài chính, visa xét nhanh và dễ hơn. Ngoài ra, sinh viên cũng được học tại các trường chất lượng cao, chọn ngành học thoải mái và hưởng các chế độ ở lại sau khi học xong, định cư… như các chương trình khác. Xem danh sách 45 trường tham gia chương trình CES tại đây.

Hai bang dễ xin định cư nhất là Manitoba và New Brunswick. Sinh viên tốt nghiệp tại đây chỉ cần tìm được việc làm là có thể xin PR (thường trú nhân) và từ đây trở thành đến citizenship (quyền công dân) thường chỉ 2-3 năm.

Công ty Đức Anh hỗ trợ du học sinh trong việc xin học, nộp tiền học và nộp tiền vào ngân hàng bảo đảm. Đơn vị cũng đào tạo, tổ chức thi tiếng Anh, xin visa du học và cùng trường hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học.

Nguồn: vnexpress.net

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.