05/23/2017

Du Học Canada không chứng minh tài chính: Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam

Một tin vui cho sinh viên Việt Nam quan tâm hay muốn du học tại Canada là chính phủ Canada vừa quyết định gia hạn chính sách Visa ưu tiên CES cho sinh viên Việt Nam thêm một năm nữa.

Chính sách Visa ưu tiên CES là gì?

Trước năm 2016, số lượng du học sinh Việt Nam cao nhất tại Canada chỉ khoảng 5,000 sinh viên trong một năm. Đây là một con số rất khiêm tốn trong khoảng 100,000 sinh viên Việt Nam đi du học mỗi năm. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tinh trạng này là do quy trình xin Visa du học Canada là rất khó khăn, thậm chí còn khó khăn hơn so với việc xin visa đi du học tại quốc gia khác như Úc, Mỹ hay Anh. Du học sinh thường bị từ chối visa du học Canada vì những lý do sau:

– Không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ

– Yêu cầu ngoại ngữ không đạt.

Tuy nhiên tất cả những trở ngại trên đều bị xóa bỏ kể từ khi Cục di trú Canada áp dụng chính sách Visa ưu tiên CES cho sinh viện Việt Nam, bắt đầu từ thời điểm tháng 3/2016, với thời hạn thí điểm ban đầu tương đương 18 tháng.

Qua một năm triển khai, chương trình CES đã giúp cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam thực hiện được ước mơ đi du học Canada, và chứng minh được lợi ích nổi trội so với phương pháp xin Visa du học truyền thống, đó là

– Không chứng minh tài chính

– Thời gian xét hồ sơ nhanh, trong vòng 2 tuần là có kết quả

Sau một năm triển khai với nhiều kết quả tích cực, mới đây IRCC quyết định sẽ gia hạn tiếp chương trình CES thêm một năm nữa. Điều này đồng nghĩa với việc nếu sinh viên lựa chọn thời điểm du học.

Chất lượng giáo dục và học phí tuyệt vời của hệ thống trường tham gia chương trình CES

Là quốc gia nằm trong top 3 những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới (theo thống kê của tổ chức các nước phát triển OECD), Canada luôn đặt mục tiêu hàng đầu về mặt bảo đảm chất lương giáo dục. Do vậy không ngạc nhiên, khi hầu như tất cả các trường cho dù cao đẳng hay đại học tại Canada đều có chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất tuyệt vời.

Ngoài ra, một yếu tố nữa thu hút rất đông sinh viên quốc tế đến du học tại Canada, là sinh viên được phép lựa chọn rất nhiều hướng đi khác nhau để hoàn thành tấm bằng đại học hay thạc sĩ của mình với các chi phí học hợp lý vừa phải.

Hiệp hội các trường Cao Đẳng và Học viện Canada, đối tác chiến lược với IRCC để tổ chức chương trình CES, bao gồm tập hợp những trường Cao đẳng và Học viện hàng đầu của Canada. Các trường này cung cấp hơn 8,000 chương trình giảng dạy từ cấp bậc Cao đẳng cho đến Cao học tại Canada.

So với các trường đại học truyền thống của Canada, các trường và học viện của CICan thu hút được đông sinh viên cả bản địa lẫn quốc tế theo học hơn không chỉ ở chất lượng giáo dục tương đương, mà còn ở các ưu thế vượt trội sau:

– Chi phí học tập hợp lý, phần lớn chỉ bằng 40% – 60% học phí ở các trường đại học thông thường

– Hình thức học tập đa dạng: sinh viên có thể học lấy bằng cao đẳng hoặc theo dạng 2+2 để lấy bằng cử nhân đại học hoặc học lấy chứng chỉ cao học.

– Nhận tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam.

– Cơ hội xin ở lại làm việc tại Canada theo chương trình Post-Graduation Work Permit từ 1-3 năm dành cho sinh viên tốt nghiệp là tương đương như cơ hội của các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học truyền thống

– Rất nhiều chương trình kết hợp học và làm việc (co-op hay practicum)

– Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc cho dù học phí đã rất hợp lý.

– Cơ hội xin định cư cao dành cho sinh viên thông qua những chương trình học này (theo quy định của từng bang)

– Sinh viên được đi làm thêm với thời gian 20h/tuần trong suốt thời gian học.

Nguồn: dantri.com.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.