03/13/2017

Công viên quốc gia Banff – báu vật của Canada

Vườn quốc gia Banff ở bang Alberta Gia Nã Đại là vườn quốc gia đầu tiên của nước này, và là vườn quốc gia thứ hai ở miền Bắc Mỹ, sau Vườn quốc gia Yellowstone. Đây là một di sản thế giới.

Vườn quốc gia Banff là vườn quốc gia đông du khách nhất Canada, mỗi năm tiếp đón khoảng 5 triệu du khách đến thăm viếng, và nhiều triệu du khách khác đi ngang qua đây trên xe lửa hoặc xe hơi, mà không dừng lại.

Sông Bow thơ mộng chảy ngang qua làng Banff.

Vườn quốc gia Banff rộng khoảng 6,641 cây số vuông và bao gồm núi rừng, sông băng và cánh đồng nước đá (Icefields) rất đẹp. UNESCO đã nhìn nhận vườn quốc gia này là di sản thế giới từ năm 1984.

Thác nước Bow ở làng Banff, nằm đằng sau khách sạn “Banff Springs Hotel” (Khách sạn suối nước nóng ở Banff).

Vườn quốc gia Banff đã được thiết lập vào năm 1885 trong dãy núi Rocky thuộc Gia Nã Đại. Những năm đầu hãng xe lửa “Canadian Pacific Railway” (Xe lửa Thái Bình Dương của Canada) đã đóng vai trò quan trọng trong việc xây cất các khách sạn “Banff Springs Hotel” (Khách sạn suối nước nóng ở Banff) và “Lâu đài hồ Louise” (Chateau Lake Louise) và quảng bá du lịch cho Vườn quốc gia này.

Khách sạn “Banff Springs Hotel” (Khách sạn suối nước nóng ở Banff) nhìn từ núi Tunnel (Mount Tunnel). Từ điểm quan sát nầy, các bạn có thể thưởng thức sông Bow và các Hoodoos nổi tiếng.

Tuy nhiên từ đầu thế kỷ 20 đến nay chánh phủ đã đóng vai chủ động làm nhiều đường xá trong vùng để thu hút du khách, và quảng bá du lịch. Từ năm 1960 đến nay, Vườn quốc gia Banff được mở cửa quanh năm.

Trung tâm thương mại đầu tiên và duy nhất Vườn quốc gia này là làng Banff. Vợ chồng tôi đã ở đây 2 ngày, để tham quan Vườn quốc gia Banff. Tôi đã post nhiều hình về làng này ở link sau đây, mời các bạn đọc:

Làng Banff trong Vườn quốc gia Banff Canada

Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh những điểm du lịch quan trọng của Vườn quốc gia Banff lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng. (Sẽ bổ túc sau).

Hồ Minnewanka.

Vườn hoa Cascade ở làng Banff.

Hồ Louise.

Lâu đài hồ Louise (Chateau Lake Louise).

lthdan05.wordpress.com

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.