04/11/2017

Mỹ, Canada và Mexico đã tuyên bố họ sẽ cùng nhau tổ chức kỳ World Cup 2026.

Được biết, World Cup 2026 là giải đấu đầu tiên mở rộng số đội tham dự từ 32 lên 48. Nếu đề xuất được FIFA thông qua thì đây cũng sẽ là lần đầu tiên một kỳ World Cup được đồng đăng cai bởi ba nước chủ nhà.

Trong bản đề xuất dự kiến gửi lên FIFA, Mỹ sẽ đứng ra tổ chức 60 trận đấu, 20 trận còn lại được chia đều cho Canada và Mexico.

Khả năng giành quyền đăng cai World Cup 2026 của ba ông lớn tại CONCACAF là rất cao bởi các nước châu Âu và châu Á không thể dự thầu World Cup 2026 do chính sách xoay vòng của FIFA. Điều này có nghĩa là hai liên minh chủ nhà trước đó ở châu Âu vào năm 2018 và châu Á năm 2022 – đều bị loại.

Mỹ đã tổ chức kỳ World Cup năm 1994 và là quốc gia có tỷ lệ tham dự trung bình cao nhất trong lịch sử của giải đấu. Trong khi đó, Mexico chính là quốc gia đầu tiên 2 lần đăng cai sự kiện này vào năm 1970 và 1986. Canada đã từng tổ chức World Cup nhưng là dành cho bóng đá nữ hồi năm 2015.

Mặt khác, có nhiều ý kiến lo ngại mức độ khả thi của việc đồng đăng cai bởi tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ xây dựng một bức tường biên giới với Mexico. Tuy nhiên, theo chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Mỹ, ông Sunil Gulati cho biết tổng thống Trump đã ủng hộ và khuyến khích dự án này diễn ra.

Mỹ, Mexico và Canađa đã chứng tỏ điều kiện cơ sở vật chất cùng khả năng đặc biệt của mình để tổ chức các sự kiện đẳng cấp thế giới,” ông Gulati nói thêm.

Nếu không có gì thay đổi thì quyết định về việc chủ nhà tổ chức kỳ World Cup 2026 sẽ được FIFA công bố vào năm 2020.

Nguồn: BongDa.com.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.