03/27/2017

Bảo lãnh trẻ mồ côi và cháu ruột

Chào các bạn thân mến Khoa nhận được rất nhiều câu hỏinh có thể bảo lãnh trẻ mồ côi không Vậy khi bảo lãnh trẻ mồ coi, điều kiện tối thiểu để bảo lãnh? . Sau đây Khoa sẽ trả lời 1 câu hỏi tiêu biểu về vấn đề này:

4 tháng trước khi đi du lịch trong nước ở Việt Nam, cha mẹ của 2 đứa trẻ đã chết trong một tai nạn xe cộ. Những gì còn lại của gia đình này là 2 con gái yêu của họ 3 và tuổi 15. Những đứa trẻ đang được chăm sóc bởi bà ngoại của các bé. Tuy niên bà đã lớn tuổi , điều kiện và cuộc sống của bả không cho phép bà có khả năng chăm sóc chúng lâu dài. Cỏn bà nội là một góa phụ và không có khả năng để chăm sóc chúng.

Những đứa trẻ có cô dì chú bác và cả hai bên. Tuy nhiên những người người lớn độc thân thì không muốn bị bỏ lại với trách nhiệm nặng nề này, vì họ đang lo lắng chăm sóc cho những đứa trẻ này sẽ làm giảm cơ hội của họ kết hôn trong tương lai, như vợ chồng tương lai của họ có thể không muốn chịu trách nhiệm nuôi 2 trẻ mồ côi. Hơn nữa một số trong số họ sống ở vùng thôn quê. Việc này đồng nghĩa là các em đã được lớn lên trong môi trường thành thị phải di chuyển đến nông thôn. Những người đã lập gia đình đều có con của riêng mình và một lần nữa họ không muốn có trách nhiệm nuôi dạy những đứa trẻ này.

Người cha quá cố có một em gái ở Canada, người đang ở độ tuổi giữa 40 vả đã lập gia đình . Họ rất háo hức và có khả năng bảo lãnh các em và muốn mang chúng đến Canada và chăm sóc chúng. Ông có thu nhập hàng năm của $ 70.000 và quan trọng nhất là họ không có con của riêng mình. Người này trước đó cũng là con nuôi , được bảo lãnh sang sống tại Canada nên ông rất hiểu và thương những em có hoàn cảnh như mình năm xưa.

Với thực tế rằng những trẻ em có ông bà, các dì và chú bác ruột ở quê nhà, có khả thi không khi nộp hồ sơ nhân đạo H & C vì dường như sự quan tâm tốt nhất của các trẻ em là để được trực tiếp nuôi dạy bởi người thân của các cháu ở Việt Nam hơn là bởi một người dì các cháu chưa bao giờ gặp và không thân quen. Canada sẽ nghĩ sao về vấn đề này?

Trả lời:

Danh sách đầy đủ của người thân nước ngoài có đủ điều kiện để được tài trợ được tìm thấy trong đạo luật R.117 của IRPR. Nếu thân nhân nước ngoài không đáp ứng các điều lệ trong R117, hồ sơ bảo lãnh sẽ không thành công. Trong trường hợp này, có thể xem xét tính nhân đạo H & C dưới S.25 của IRPA để vượt qua bất kì rào cản nào.

Trong tình huống cụ thể này, các trẻ em mồ côi phù hợp thẳng đạo luật R117 và không yêu cầu H & C để được bảo lãnh.

R117 (1) (f) (ii) nêu như sau: Người được bảo lãnh là thành viên gia đình nếu, đối với bảo lãnh, người bảo lãnh là:

(F) một người có cha mẹ đã qua đời, là người dưới 18 tuổi, hiện tại không kết hôn hoặc common-law partnership và là
(Ii)cháu củ người bảo lãnh

Nói cách khác, nếu trẻ em dưới 18 tuổi, chưa lập gia đình hoặc common-law, và là cháu gái hoặc cháu gái của người bảo lãnh ở Canada, họ rõ ràng là đủ điều kiện để được bảo lãnh. Chú ý rằng R117 không nói gì về chứng minh rằng không có người thân khác ở Việt Nam để chăm sóc cho các em. Do đó, không cần thiết để chứng minh các em có ông bà hoặc cô dì / chú bác ở quê nhà.

Cũng lưu ý, tuy nhiên, người bảo lãnh không được miễn giảm chứng inh tài chính theo (4) R133. Đặc cách miễn giảm tài chính chỉ áp dụng cho:

(A) Vợ chồng , common-law partner của người bảo lãnh và không có con cái riêng đi kèm

(B) (B) Vợ chồng , common-law partner của người bảo lãnh và có con cái riêng đi kèm nhưng con cái đi kèm không có con riêng (< 19 t)

(C) một đứa trẻ phụ thuộc của người bảo lãnh không có con riêng hoặc người được nêu tại khoản 117 (1) (g)

Không được miễn, dì chú do đó cần phải chứng minh rằng họ có đủ thu nhập để bảo lãnh R133 (1) (j) (i) (A)

Tất cả những điều trên có nghĩa là dì và chú có thể bảo lãnh 2 cháu miễn là họ đáp ứng được thu nhập thấp cho một gia đình 4 người cho năm thuế gần đây nhất. Với thu nhập khoảng $ 70,000 mỗi năm, họ dễ dàng nên đủ điều kiện.

Kết luận: Cô chú có thể bảo lãnh cháu ruột nếu Cháu thoả mãn 4 điều kiện sau:

1) Mồ côi , dưới 18 tuổi

2)  Độc thân

3) Cháu của người bảo lãnh

4) Hoàn thành đủ yêu cầu tài chính

Tại Bon Voyage Immigration Services, Khoa có thể giúp các bạn chuẩn bị một hồ sơ bảo lãnh những người thân yêu nhất của các bạn một cách hoàn chỉnh và chính xác nhất. Đồng thời Khoa cũng giúp các bạn viết một tờ tường trình hoàn chỉnh về mối quan hệ của 2 bên và những dẫn chứng cụ thể bằng văn bản hoặc giấy tờ, bằng chứng liên quan để giảm thiểu đến mức tối đa nguy cơ hồ sơ bị trả về, bác hồ sơ và phỏng vấn. Thế giới luật di trú, luật gia đình và hồ sơ bảo lãnh là một mê cung rất phức tạp. Đừng để những cản trở ngôn ngữ và luật pháp là một chướng ngại vật cho đoàn tụ gia đình và giấc mơ Canada của bạn.

Theo:immigrantcanada.net

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.