04/17/2017

9 loại bánh đặc sắc của Canada

Với văn hóa đặc sắc có sự pha trộn nhiều sắc tộc, ẩm thực của Canada cũng rất đa dạng. Hãy cùng điểm qua xem các đầu bếp tài hoa Canada đã tạo nên những chiếc bánh độc đáo như thế nào nhé!

1. Bánh Whisky Alberta

Sự hòa trộn độc đáo giữa rượu whisky và cốt bánh tạo nên hương vị độc đáo đặc trưng Canada chỉ có ở bánh Whisky Alberta.

2. Bánh quả việt quất

Buckle là một loại bánh yêu thích của vùng Maritimes trong suốt mùa việt quất (Blueberry). Buckle nghĩa là khóa cài, cái tên này lấy cảm hứng từ phần bề mặt bánh với những quả blueberry nửa chìm nửa nổi, bị “mắc kẹt” lại trong chiếc bánh.

3. Bánh khúc cây Lumberjack

Không phải tất cả người Canada đều theo mô-típ kinh điển gã tiều phu, những chiếc bánh có cốt bánh tạo hình caro như chiếc áo thô của gã tiều phu, được bọc quanh bằng vỏ cây làm từ chocolate và rất nhiều đường bột này sẽ quyến rũ được cả người chỉnh tề nhất trong thành phố, buộc họ phải xắn tay áo lên và “đào bới” chúng.

4. Bánh táo siro lá phong

Khi nói đến người Canada và siro lá phong, có thể ít nhiều dự đoán được. Nhưng những lát táo và một ít gia vị nhẹ nhàng được nêm nếm trong phần bột ngồi của chiếc bánh này lại là một cốt bánh thơm ngon bất ngờ làm nổi bật loại vàng lỏng (siro lá phong) thân thuộc của người Canada.

5. Bánh khúc cây Noel

Đây là chiếc bánh cổ điển truyền thống của người Canada gốc Pháp, luôn xuất hiện trong suốt mùa lễ Noel, nó là sự hòa quyện tuyệt hảo giữa hương vị lễ hội và kem bơ lạnh. Bạn còn mong chờ gì hơn nữa cho loại bánh chỉ dành riêng cho ngày lễ này?

6. Bánh cà phê nướng giòn

Tìm một thanh chocolate ở Canada sẽ khó khăn hơn nhiều so với tìm món bánh mang đặc trưng của người Canada – Bánh Cà Phê nướng giòn. Bằng cách kết hợp vị cà phê đậm đà với bánh nướng giòn và phủ trên cùng một lớp chocolate lỏng, loại bánh này đã trở thành món ăn được yêu thích của quốc gia này.

7. Bánh kem nhiều tầng chocolate trắng kết hợp nam việt quất

Canada là quốc gia có sản lượng nam việt quất (cranberry) nhiều thứ hai thế giới. Và tất nhiên loại trái cây đặc sản này thường có mặt trong những món tráng miệng ở Canada, ví dụ như bánh kem chocolate trắng kèm quả nam việt quất. Loại bánh nhiều tầng với lớp kem lạnh từ chocolate trắng cùng rất nhiều quả nam việt quất đỏ mọng trở thành món ăn yêu thích của người Canada.

8. Bánh bundt vị chanh

Bánh bundt làm từ bột chua có vị chanh lấy ý tưởng từ Cơn Sốt Vàng năm 1898, khi những người Canada đi khai hoang cần bột chua để chống lại những men nấm và bệnh tật. Chiếc bánh nhỏ này như một lời bày tỏ lòng kính trọng đối với đoạn lịch sử đã qua.

9. Bánh Jos Louis

Trước khi bánh Red velvet trở nên thịnh hành, phải nhắc đến bánh Jos Louis, một biến thể của bánh kem và bánh kẹp sandwich. Hai lớp cốt bánh bông lan màu đỏ thẫm đặc trưng của người Canada kẹp lớp kẹo mềm marshmallow vào giữa, bao bọc bên ngoài là lớp chocolate sữa. Tất cả đã làm nên một loại bánh đáng kinh ngạc mà ai cũng muốn một lần nếm thử.

Nguồn: vncanada.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.