04/02/2017

10 điều chắc chắn đánh rớt visa Canada của bạn!

Visa Canada cực kì cần thiết cho các bạn du học sinh. Mặc dù hiện nay, chính phủ Canada đã áp dụng nhiều chính sách khuyến khích học sinh sinh viên các nước đến du học. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn trẻ đánh mất cơ hội tốt cho mình chỉ vì một số lỗi nhỏ. Để không rơi và tình trạng đáng tiếc trên, Cẩm Nang sẽ chia sẻ cho bạn 10 lý do phổ biến nhất.

 

Kết quả học tập không tốt:

Nếu bạn không chăm chút cho bảng điểm của mình và để cho các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình thì xác suất rớt visa Canada là rất cao. Bên cạnh đó, học sinh sinh viên cũng không nên tạo nên những tiền lệ xấu trong lộ trình học tập của mình, điển hình như là trước đây đã từng tùy tiện nghỉ học ngay tại trường trong nước.

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Người nộp đơn cần nêu rõ kế hoạch học tập gắn với thông tin xác thực về chương trình học, ngành học và khóa học. Nếu kế hoạch này chưa thuyết phục hoặc không hợp lí, bạn sẽ rất dễ bị viên chức lãnh sự quán nghi ngờ rằng có lý do tiêu cực và mục đích không chính đang khi sang Canada.

Tài chính không đủ

Mọi hồ sơ xin visa Canada không đủ khả năng tài chính theo yêu cầu của phòng di trú Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đều bị đánh rớt.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản không đủ độ tin cậy

Gia đình nào có ý định cho con du học Canada cũng phải chuẩn bị về tài chính và các giấy tờ chứng minh thu nhập. Về mặt giấy tờ, việc nộp thiếu giấy tờ để chứng minh thu nhập hoặc không thể hiện hết các tài sản đứng tên sẽ rất khó xin visa Canada. Đặc biệt với các gia đình có doanh nghiệp, hồ sơ chứng minh tài chính còn phải thêm các hợp đồng, háo đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép thu nhập thực tế và biên lai thuế.

Không chứng minh được ý định quay về Việt Nam sau khi du học.

Học sinh sinh viên thường mắc phải lỗi này do chọn ngành học không liên quan hoặc hoặc năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bạn với quốc gia của mình. Điều này khiến viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ rằng bạn sẽ không trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân trực hệ tại Canada thường khoogn xin được visa Canada vì lý do không trung thực. Đương đơn nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không giám hộ hoặc tài trợ về tài chính cho mình. Đường vì lo ngại không có người thân ở nước sở tại sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa Canada mà khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn. Bởi vì việc có người thân hay không đều không ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn

Khai sót người có quan hệ họ hàng ở Canada

Những hồ sơ du học không khai tên người thân do đã lâu không liên lạc hoặc vì bất cứ lí do khác vẫn có thể khiến bạn bị từ chối visa Canada.

Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho học sinh

Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện tài trợ cho học sinh thì cũng dễ khiến visa bị từ chối.

Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ có thông tin khai không đúng như việc đã từng trượt visa Canada của bản thân đều bị quy là không trung thực và bị từ chối.

Không nắm rõ yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Đây là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ. Do đó, trước khi chuẩn bị hồ sơ, sinh viên cần tìm hiểu kĩ những yêu cầu về giấy tờ và thủ tục.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.